Long An là đối tác tiềm năng cho các doanh nghiệp Singapore

Đây là khẳng định của Tổng lãnh sự Singapore tại TP HCM Roy Kho khi đánh giá về môi trường đầu tư tại tỉnh Long An.
2023-11-30 08:00:39 57 Lượt xem

TP Tân An, Long An. Ảnh: Báo Long An

Phát biểu tại buổi tọa đàm thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Long An với doanh nghiệp Singapore chiều 29/11, Tổng lãnh sự Singapore tại TP HCM Roy Kho thông tin:

"Long An là một trong những đối tác quan trọng và nhiều tiềm năng nhất của các doanh nghiệp Singapore. Đây là địa phương có tốc độ tăng trưởng nhanh và vị trí thuận lợi rất gần với TP HCM. Tỉnh cũng đã áp dụng nhiều chính sách và dự án để cải thiện cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, nâng cao tính cạnh tranh và khuyến khích đổi mới sáng tạo. Các doanh nghiệp Singapore đã và đang tích cực góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, và môi trường bền vững của Long An".

Tổng lãnh sự Singapore tại TP HCM Roy Kho. Ảnh: Longan.gov.

“Singapore là một trong những nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam, với hơn 3.000 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 70 tỷ USD tính đến tháng 8/2023. Tại Long An, các doanh nghiệp Singapore đã và đang tích cực góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và môi trường đầu tư bền vững của tỉnh”, ông Roy Kho cho biết thêm.

Tổng lãnh sự Singapore tại TP HCM khẳng định vẫn còn nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng có lợi thế để thực hiện như năng lượng tái tạo, đô thị thông minh, logistics, nông nghiệp, và du lịch.

Về phía địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Huỳnh Văn Sơn khẳng định, tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore mở rộng đầu tư, nhất là trên các lĩnh thế mạnh của doanh nghiệp Singapore như công nghệ thông tin, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng xanh, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị, y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo, vật liệu, điện tử, phát triển thị trường tài chính, đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy khởi nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Huỳnh Văn Sơn. Ảnh: Longan.gov

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, Long An mong muốn các doanh nghiệp Singapore tiếp tục nghiên cứu đầu tư, phát huy hiệu quả mô hình các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore theo hướng bền vững, tiến tới hình thành các hệ sinh thái công nghiệp - đổi mới sáng tạo - đô thị - dịch vụ - công nghệ cao tại tỉnh.

"Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 Long An là tỉnh công nghiệp phát triển, một trong những trung tâm công nghiệp, đô thị, dịch vụ của vùng và cả nước, vì vậy Long An rất cần thu hút các nhà đầu tư chiến lược, các dự án có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, có giá trị gia tăng cao, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược; đồng thời tăng cường các hoạt động kết nối giao thương thúc đẩy kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Huỳnh Văn Sơn đề xuất.

Dẫn nguồn: https://baomoi.com/long-an-la-doi-tac-tiem-nang-cho-cac-doanh-nghiep-singapore-c47681500.epi